6 loại thực phẩm giúp da trắng sáng hơn

Cà chua, lá trà xanh… đều giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, nhờ đó hạn chế cháy nắng, cải thiện da sạm nám hiệu quả.

Cà chua chứa nhiều carotenoid hỗ trợ da chống lại tác hại của tia UV.

Cà chua chứa nhiều carotenoid hỗ trợ da chống lại tác hại của tia UV.

Cà chua

Nghiên cứu đã cho thấy cà chua có thể tăng cường bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, giảm nguy cơ cháy nắng nhờ nồng độ cao carotenoid và lycopene, từ đó bảo toàn làn da, hạn chế sạm nám. Bên cạnh đó, cà chua còn là nguồn phong phú của các loại vitamin như B, E, flanovoid… góp phần chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da.

Quả bơ

Quả bơ rất giàu vitamin C, E, chất béo tốt có khả năng chống lại các gốc tự do hiệu quả, giảm sự sản sinh hắc tố trên da. Các chất này cũng tăng cường khả năng giữ ẩm cho da, nhờ đó hạn chế phần nào tình trạng thiếu ẩm – nguyên nhân khiến da nhanh hình thành nếp nhăn.

Trái cây giàu vitamin C

Các loại trái cây giàu vitamin C như ổi, cam chanh, việt quất… giúp tăng cường khả năng chống lại tác hại của tia UV. Bên cạnh đó, vitamin C còn thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen, nhờ đó cấu trúc da săn chắc, mịn màng hơn.

Ổi là một trong những loại quả có hàm lượng vitamin C rất cao.

Ổi là một trong những loại quả có hàm lượng vitamin C rất cao.

Trà xanh

Hàm lượng polyphenol và catechin có nhiều trong trà xanh hỗ trợ loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp da nhanh phục hồi sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và cải thiện tình trạng xỉn màu.

Lúa mạch

Chuyên gia dinh dưỡng Yu Zhuqing cho biết ông thường được nghe những người lớn tuổi nói rằng lúa mạch có thể giúp làm trắng sáng da. Các thành phần có trong loại ngũ cốc này có thể làm sáng các vết nám, cải thiện tình trạng da xỉn màu đồng thời tăng khả năng giữ ẩm cho da.

Rau xanh

Tiêu thụ nhiều các loại rau củ giúp làn da nhận được nhiều khoáng chất có lợi.

Tiêu thụ nhiều các loại rau củ giúp làn da nhận được nhiều khoáng chất có lợi.

Các loại rau có màu xanh sẫm như rau bina, arugula, măng tây, cải xoăn, súp lơ… thường chứa hàm lượng khoáng chất cao, giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo, phục hồi da đồng thời bảo vệ da tốt hơn khi tiếp xúc với ánh nắng. Ngoài ra, tiêu thụ nhiều các loại rau xanh cũng cung lượng chất xơ có lợi cho cơ thể, từ đó giúp đào thải độc tố tốt hơn, làn da cũng thêm mịn màng, khỏe đẹp.

ngoisao.net
Cách cải thiện đốm thâm, da xỉn màu sau mụn
7 loại trái cây càng ăn càng nổi mụn
6 dấu hiệu nhận biết da mất nước

Trả lời

Contact Me on Zalo