Thực đơn low carb với các nguyên liệu và cách chế biến quen thuộc với người Việt giúp tăng cường khẩu vị khi ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Chế độ ăn kiêng low carb hạn chế thực phẩm chứa nhiều tinh bột và đường như gạo, bún, phở, bánh mì, bánh kẹo, nước có ga… khuyến khích ăn thực phẩm giàu đạm và chất béo như cá, thịt, trứng, hải sản… và các loại rau không chứa tinh bột như súp lơ, măng tây…
Dưới đây là gợi ý thực đơn low carb trong một tuần với các nguyên liệu và cách chế biến quen thuộc với người Việt, giúp bạn kiên trì hơn với phương pháp giảm cân này.
Ngày thứ nhất
– Bữa sáng: trứng ốp la ăn kèm dưa chuột, rau xà lách.
– Bữa trưa: ức gà áp chảo, giá xào mướp, canh rau cải xanh.
– Bữa tối: thịt bò xào măng, canh bầu nấu tôm.
Ngày thứ hai
– Bữa sáng: thịt bò xào súp lơ.
– Bữa trưa: cá hồi áp chảo, bắp cải luộc, nấm xào tôm nõn.
– Bữa tối: sườn nấu củ quả, thịt băm viên, giá đỗ xào thịt.
Ngày thứ ba
– Bữa sáng: trứng cuộn bông cải xanh.
– Bữa trưa: ức gà áp chảo ăn kèm rau xà lách và dưa chuột.
– Bữa tối: tôm hấp, canh cua nấu rau đay mồng tơi.
Ngày thứ tư
– Bữa sáng: trứng ốp la ăn kèm dưa chuột, cà chua bi.
– Bữa trưa: mực xào, canh cải thịt nạc.
– Bữa tối: chả lá lốt, canh rau cải nấu hến.
Ngày thứ năm
– Bữa sáng: nửa quả bơ ăn kèm rau xà lách trộn dầu giấm.
– Bữa trưa: ức gà áp chảo, chùm ngây xào với dầu ô liu.
– Bữa tối: mực hấp, rau củ quả luộc chấm trứng.
Ngày thứ sáu
– Bữa sáng: trứng ốp la ăn kèm xà lách, dưa chuột.
– Bữa trưa: thịt bò xào nấm, su su luộc.
– Bữa tối: ức gà áp chảo, rau muống luộc.
Ngày thứ bảy
– Bữa sáng: súp rau củ, sữa chua không đường.
– Bữa trưa: thịt ba chỉ luộc, một chén nhỏ cơm gạo lứt, canh rau cải nấu thịt.
– Bữa tối: gà xé phay trộn gỏi, bắp cải nhồi thịt hấp.
ngoisao.net